Tấm bê tông nhẹ là gì ?
Tấm bê tông nhẹ đang là xu hướng được sử dụng nhiều trên thế giới và hiện nay tại Việt Nam cũng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Bê tông nhẹ là loại vật liệu mới, nhẹ, cực thân thiện với môi trường, an toàn và hội tụ rất nhiều các ưu điểm nổi bật. Vật, tấm bê tông nhẹ là gì ? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu cụ thể hơn nữa nhé.
Bê tông nhẹ kết cấu: hỗn hợp xi măng portland, nước, cốt liệu mịn (cát), và cốt liệu thô, đá phiến hoặc đá phiến mở rộng. Trong khi hỗn hợp bê tông trọng lượng bình thường thường nặng từ 145 đến 155 pcf, thì bê tông nhẹ thường nặng từ 110 đến 115 pcf.
Công trình thi công của Hoàng Giang bằng Tấm bê tông nhẹ
Các loại bê tông nhẹ 
1 Bê tông cốt liệu nhẹ
Việc sản xuất bê tông cốt liệu nhẹ tương tự như bê tông thông thường, nhưng các bộ phận hoặc tất cả số lượng cốt liệu thô được thay thế bằng cốt liệu nhẹ.
2. Bê tông bọt
Bê tông bọt là một vật liệu mật độ thấp, rất khả thi, có thể kết hợp đến 75 phần trăm không khí bị ràng buộc. Nó thường tự san phẳng, tự nén và có thể được bơm. Bê tông bọt là lý tưởng để lấp đầy các lỗ rỗng dư thừa như thùng nhiên liệu không sử dụng, hệ thống cống rãnh, đường ống và cống – đặc biệt là nơi khó tiếp cận. Nó là một phương tiện được công nhận để phục hồi các rãnh đường tạm thời. Đặc tính cách nhiệt tốt làm cho bê tông bọt cũng thích hợp cho các lớp nền phụ, lấp đầy các lỗ rỗng dưới sàn và cách nhiệt trên mái bê tông phẳng.
Sự hợp tác giữa công ty Hoàng Giang với đối tác
3. Bê tông nhẹ Polystyrene
Mật độ, cường độ nén và độ dẫn nhiệt của bê tông nhẹ Polystyrene tương tự như bê tông bọt. Nó được thiết kế để xây dựng hiệu quả các lớp cách nhiệt và mái cách nhiệt của mái bằng.