Có nhiều gia chủ thắc mắc sửa nhà chung cư có cần cúng hay không? nếu không cúng có xảy ra điều gì sơ xuất gì đến gia đình không.? ngay trong ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp gia chủ giải đáp những thắc mắc này tốt nhất.

Khi đụng chạm đến những vấn đề về nhà cửa không chỉ riêng nhà dân đất đai mới phải cúng thắp mà chung cư cũng cần phải cúng thắp khi cải tạo sửa lại. Nhà ai cũng có chủ đất, thổ địa và gia tiên chính vì thế khi sửa chữa cần phải có lễ vật cúng thắp dâng cho thổ địa, chủ đất, gia tiên cầu mong mọi việc được xuyên sẻ như ý muốn.

sua nha co can cung hay khong 2 300x225 - Sửa nhà chung cư có cần cúng hay không - Những điều cần biết

Sửa nhà chung cư có cần cúng hay không

Điều đặc biệt là những người phạm Những người có tuổi phạm vào năm Kim Lâu và Hoang ốc thì không nên sửa nhà. Do điều kiện cấp bách những người này khi làm nhà phải mượn người có tuổi không phạm vào hai điều trên để tiến hành, khởi công sửa chữa. Khi bắt đầu khấn và lúc chuẩn bị sửa chữa, gia chủ phải lánh khỏi nơi làm nhà xa từ 70m trở lên. sau khi đã tiến hành xong, mới trở về và đội ngũ công nhân sẽ tiến hành sửa chữa nhà luôn trong ngày.

Quý gia chủ cần phải chú ý việc cúng bái sửa chữa nhà chung cư là không thể thiếu được, nếu thiếu khi tiến hành sửa chữa sẽ gặp nhiều điều không hay, làm ăn không phát đạt, vậy Sửa nhà chung cư có cần cúng hay không gia chủ đã biết.

Lễ vật và ăn cúng bái cần chuẩn bị đầy đủ như sau:

Lễ vật:

  • Bộ tam sinh: Gà luộc, trứng trắng luộc, thịt lợn luộc.
  • Đồ nếp: Đĩa xôi gấc, xôi đỗ, hoặc một đĩa bánh trưng.
  • Một bát gạo trắng ngon, một bát nước, một cút rượu.
  • Bao thuốc, lạng chè, giấy đinh – tiền, quần áo vàng mã.
  • Một đĩa trầu cau, một bồng ngũ quả.
  • Bình hoa tươi nhỏ, đĩa gạo muối trắng( cần chuẩn bị tương đối, để dùng khi nhập trạch thờ Táo Quân).

Văn khấn sửa nhà:

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần
– Con kính lạy quan Đương niên
– Con kính lạy các tôn thần bản xứ.
Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………………
Ngụ tại: ………………………………………………………………
Hôm nay là ngày ….. tháng ……… năm ……………
Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng:
Vì tín chủ con khởi tạo …………….. (sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.
Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …)
Tín chủ con thành tâm kính mời:
Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần,
ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương,
ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa,
ngài Định phúc Táo quân,
các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.
Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.
Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật

sua nha co can cung hay khong 1 - Sửa nhà chung cư có cần cúng hay không - Những điều cần biết

Vậy sửa nhà chung cư có cần cúng hay không.? hoàn toàn cần cúng để cầu mong bình an thuận lợi, mọi việc xuôn sẻ làm ăn phát đạt hơn trước.

Nhưng có điều rất quan trọng khi các bạn sửa nhà chung cư là cần phải tìm hiểu về sửa nhà chung cư có cần phải xin giấy phép hay không.?

Hãy đến với Hoàng Giang các bạn sẽ được sử dụng dịch vụ sửa nhà giá rẻ đảm bảo chất lượng nhất thị trường.