Cúng sửa nhà dường như không thể bỏ qua khi xây dựng hay sửa chữa nhà, vậy sửa nhà cần cúng những gì.? đang là điều mà rất nhiều quý gia chủ thắc mắc và muốn biết. Sửa nhà là một việc lớn và rất quan trọng trong đời người chính vì thế gia chủ cần phải biết những sự thật về cúng sửa nhà hiện nay.

Theo tín ngưỡng của người dân Việt Nam nơi ở cũng là như cửa hàng làm ăn sinh sống đều có chủ đất và Thổ Địa trông coi, vì thế mỗi khi chúng ta xây dựng, sửa chữa nhà sẽ động đến chủ đất, thổ địa cho nên cần phải có lễ vật cúng bái và cần khẩn các vị thần, trước là cáo lễ sau là cầu mong các vị thần phù hộ cho mọi việc tốt đẹp và suôn sẻ đến với gia đình.

sua nha can cung nhung gi - Sửa nhà cần cúng những gì - 3 Sự thật cần tham khảo ngay

Sửa nhà cần cúng những gì

Điều rất quan trọng khi cúng sửa nhà gia chủ cần phải chú ý đến xem cho mình ngày tốt giờ đẹp tránh những năm khắc, tuổi khắc để mọi việc được như ý. Không thể thiếu những sự thật cần phải có sau đây

> xem ngay : Xem tuổi sửa nhà theo phong thủy chuẩn nhất

  1. Lễ Vật không thể thiếu xót.

Nếu như lễ động thổ xây dựng nhà cần sắm: Con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã… Còn sửa chữa nhà chỉ cần con gà, hương, đĩa hoa quả nếu đầy đủ hơn thì càng tốt.

  1. Văn Khấn rất cần thiết

KÍNH LẠY:

– HOÀNG THIÊN HẬU THỔ CHƯ VỊ TÔN THẦN.

– QUAN ĐƯƠNG NIÊN HÀNH KHIỂN NĂM………………………….(Ví dụ: Nhâm Thìn, Quý Tỵ v.v…).

– NGÀI BẢN CẢNH THÀNH HOÀNG CHƯ VỊ ĐẠI VƯƠNG.

– NGŨ PHƯƠNG NGŨ THỔ LONG MẠCH TÔN THẦN, CÁC NGÀI TÔN THẦN CAI QUẢN TRONG KHU VỰC NÀY.

Hôm nay là ngày…….tháng……..năm………………(Âm lịch).

Tín chủ con là……………………………………………………………Tuổi:…………………………..

Hiện ngụ tại……………………………………………………………………………

  1. : Lễ nghi động thổ, sửa chữa

Xưa kia, khi làm lễ động thổ cần phải cúng tam sinh. Nay đã được giản lược hơn với các nghi thức:

Trình Thổ thần: thắp nhang và vái bốn phương để gia chủ biết Sửa nhà cần cúng những gì sẽ tốt, tám hướng trước khi quay mặt vào mâm lễ và đọc văn khấn xin phép được động thổ.

Sau khi làm lễ, gia chủ cầm cuốc hoặc xẻng bổ nhát đầu tiên xuống đất sau đó cho công nhân đào.

4: Chọn công ty sửa nhà chuyên nghiệp

Với 3 sự thật trên quý gia chủ hoàn toàn có thể cúng cầu mong mọi việc được suôn sẻ, những điều rất quan trọng là tìm được một công ty sửa nhà chuyên nghiệp giúp tiến độ công trình nhanh hơn, sửa chữa tiết kiệm, không tốn thời gian.

sua nha can cung nhung gi 1 300x225 - Sửa nhà cần cúng những gì - 3 Sự thật cần tham khảo ngay

Lễ cần sắm khi cúng sửa nhà

Với 4 sự thật cần biết trên chắc hẳn quý gia chủ đã biết sửa nhà cần cúng những gì, và những điều cần thiết nhất khi cúng sửa nhà. Hãy làm đúng những sự thật trên mọi điều may mắn suôn sẻ phát đạt nhất sẽ đến với gia đình.

Khi đã tìm hiểu rất nhiều về sửa nhà cần có những gì thì các bạn sẽ cần đến một công ty mang đến dịch vụ sửa nhà nhanh nhất để sớm được ở trong ngôi nhà đẹp và trang trọng hơn trước.