Sơn là loại vật liệu quyết định đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Việc chọn, sử dụng màu sơn và các vật liệu thông minh trước khi tiến hành cải tạo sơn sửa nhà sẽ giúp bạn hoàn thiện tốt nhất vẻ đẹp của ngôi nhà. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý lựa chọn màu sơn cũng như quá trình trước khi tiến hành thi công sơn.

>> Sửa nhà như thế nào cho đẹp, Hãy xem ngay để xem chuyên gia khuyên gì.

1.kiểm tra bề mặt trước khi sơn

Sơn sửa nhà là bước đầu vô cùng quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà trong quá trình sửa chữa nhà. Để việc sơn nhà được diễn ra một cách tốt nhất thì bạn nên kiểm tra bề mặt trước khi sơn. Bề mặt phải đảm bảo bằng phẳng, không gồ ghề chỗ lồi chỗ lõm.Bên cạnh đó, bề mặt cần sơn cũng phải được sạch sẽ, khô ráo, từ đó khả năng bám dính của sơn sẽ cao hơn.

Những vị trí dễ xảy ra ẩm mốc như chân tường hay góc tường đặc biệt là khu vực tường bao ngoài trời thì bạn nên tiến hành chống thấm trước khi chính thức bắt tay vào sơn nhà.

Để tăng độ bóng nhẵn thì bạn nên bả matit song song với việc đánh nhám để tạo bề mặt phẳng cần thiết.

sơn sửa nhà1

Xử lý tường nhà và chuẩn bị bề mặt sơn tường sẽ giúp công việc thi công sơn nhà được tiến hành tốt hơn

2.chọn loại sơn có chất lượng cao

Sơn có rất nhiều tính năng, mẫu mã và chủng loại khác nhau. Do vậy trước khi lựa chọn loại sơn thì chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo thông tin từ chuyên gia, từ đó bạn sẽ được tư vấn sơn sửa nhà đầy đủ nhất.

Mỗi loại sơn lại có những tính năng và công dụng khác nhau như: chống thấm, chống bám bụi, kháng khuẩn hay dễ lau chùi….Đối với việc cải tạo lại nhà thì tốt nhất bạn nên chọn những loại sơn có chất lượng cao để tránh sau này phải sơn sửa lại nhiều lần vì sử dụng những loại sơn kém chất lượng. Bạn có thể tham khảo ý kiến hay để ý những công trình đã thi công trước đó để lựa chọn màu sơn ưng ý.

sơn sửa nhà

Để tường nhà bền đẹp bạn cần chọn loại sơn chất lượng

3.chọn màu sắc

Mỗi một khu vực hay không gian trong ngôi nhà thì bạn có thể lựa chọ một tông màu hoặc nhiều màu sơn khác nhau nhưng phải đảm bảo sự hài hòa màu sắc cho cả ngôi nhà. Các màu sáng sẽ khiến cho không gian ngôi nhà trở nên rộng rãi thoáng đãng hơn, còn việc sử dụng những màu tối hay trung tính sẽ tạo cảm giác ấm cúng.

4.thử các loại sơn sửa nhà trước khi mua và kiểm tra độ bóng

Trước khi mua bạn nên tiến hành thử chất lượng sơn, tránh mua phải loại sơn kém chất lượng và gây tốn kém chi phí. Tiếp theo là kiểm tra độ bóng của sơn. Độ bóng càng cao thì khả năng chùi rửa sẽ càng dễ. Hãy đến với công ty Hoàng Giang các bạn sẽ được tư vấn một cách tốt nhất về dịch vụ sửa nhà , sơn nhà của chúng tôi