Công việc sơn nhà đẹp tưởng chừng như là một việc khá đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên trên thực tế các gia chủ thường không tuân thủ đầy đủ các bước và chú tâm nhiều đến vấn đề này. vì vậy chất lượng sơn của ngôi nhà sẽ không cao. Dưới đây là những bước sơn nhà cơ bản sẽ góp phần biến hóa cho bạn ngôi nhà có vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

>> Rước ngay bí quyết vừa sơn nhà đẹp với tiết kiệm chi phí chỉ với 3 mẹo hay chọn báo giá sơn nhà giá rẻ

Bước 1

Bả matit và đánh nhám để làm phẳng bề mặt: ưu điểm của công việc này là tạo ra bề mặt tường bóng mịn. Quá trình bả matit đòi hỏi người thợ phải khéo léo và có kinh nghiệm cao trong nghề.

Đánh nhám trước khi sơn sẽ giúp cho bề mặt trở nên bằng phẳng, tránh sự gồ ghề lồi lõm. Từ đó quá trình sơn nhà đẹp sẽ được diễn ra suôn se và dễ dàng hơn. Bạn có thể lấy ý kiến từ các dịch vụ sửa nhà để biết thêm thông tin và để được tư vấn chi tiết nhất.

sơn nhà đẹp1

Bả mattit giúp gia chủ khắc phục được các lỗi thi công trên tường một cách tốt nhất

Bước 2

Thi công sơn lót: sơn lót có tác dụng tăng độ kết dính của sơn. Đồng thời sơn lót cũng có tác dụng chống thấm và chống kiềm rất tốt.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì sơn lót cũng có một số nhược điểm. Lâu ngày sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của lớp sơn như làm cho bề mặt sơn không đều màu, thậm chí có thể gây bong chóc, loang lổ. Do vậy khi sơn nhà đẹp thì bạn nên chú ý nhiều hơn nữa đến bề mặt sơn.

sơn nhà đẹp2

Thi công sơn lót giúp màng sơn bám chặt vào bề mặt tường

Bước 3

Thi công sơn phủ: bạn nên sử dụng 2 lớp sơn phủ để đạt được chất lượng cao nhất. 2 lớp phủ nên tiến hành sơn 2 lần, mỗi lần chỉ cần quét một lớp mỏng. Từ đó tránh tạo ra một mảng sơn dày làm mất đi tính thẩm mỹ.

sơn nhà đẹp3

Việc thi công 2 lớp sơn phủ sẽ giúp ngôi nhà được bền màu với thời gian

Bước 4

Tiến hành dặm vá và sơn lại: đây là công đoạn cuối cùng của quá trình sơn nhà. Công việc này đòi hỏi người thợ phải khéo léo và tỉ mỉ. Tuyệt đối không nên dặm vá những loại sơn bóng vì sơn bóng sẽ rất rễ gây lộ vết dặm. Nên lăn sơn đều tay và tán đều các khu vực xung quanh.

Tiến hành đầy đủ nhưng bước sơn nhà đẹp trên, đảm bảo bạn sẽ thành công trong việc thiết kế sơn nhà và có một ngôi nhà vô cùng ưng ý.với dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp, sơn nhà hàng đầu quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.