Sơn nhà là một biện pháp thay áo mới cho ngôi nhà đã và đang được sử dụng phổ biến ở rất nhiều nơi. Nhưng việc đầu tư chi phí cho một đợt sơn nhà là không hề ít. Các gia chủ đang muốn tìm đến cho mình những phương pháp để có thể tối ưu hóa chi phí sơn nhà m2 nhưng chưa biết phải làm như thế nào. Dưới đây là một số phương pháp tối ưu hóa chi phí sơn nhà theo m2 để các gia chủ có thể tham khảo.

>> Tư vấn chi tiết báo giá sửa nhà Hà Nội hiện nay để tiết kiệm chi phí, không bị “hớ”

1.Sử dụng các loại sơn chất lượng cao

Các loại sơn cao cấp mới đầu sẽ khiến bạn phải đầu tư nhiều tiền hơn vào công trình sơn sửa nhà của mình bởi giá thành những loại sơn chất lượng thường rất cao. Nhưng đổi lại với những ưu điểm vượt trội của những chủng loại sơn đó thì chắc chắn trong một thời gian lâu dài bạn sẽ không phải tiêu tốn một khoản tiền nào để sơn sửa lại ngôi nhà của mình. Đó chính là một giải pháp giúp bạn tối ưu hóa chi phí sơn nhà m2 về thời gian lâu dài.

chi phí sơn nhà m2

Sơn chất lượng cao tuy đắt về giá nhưng sẽ giúp ngôi nhà bạn đẹp bền lâu tránh chi phí phát sinh sửa chữa

2.Hạn chế công đoạn dặm vá

Thông thường trong quá trình thi công các hạng mục công trình khác nhau sẽ dễ xảy ra sự va chạm khiến các bức tường bị trầy xước nghiêm trọng. Để khắc phục nhược điểm đó, các thợ sơn sẽ tiến hành dặm vá lại. Nhưng công việc dặm vá quá nhiều như vậy sẽ khiến cho các lớp sơn không đồng màu với những mảng tường đã thi công trước đó. Từ đó bạn phải sơn lại nhiều lần, và việc này làm hao tốn rất nhiều sơn.

chi phí sơn nhà m2

Đặc biệt để tối ưu chi phí sơn nhà bạn cần hạn chế việc thi công dặm phá

3.Lưu ý đến công việc dọn dẹp

Dọn dẹp các mảng tường trước khi sơn sẽ giúp bạn tiết kiệm phần nào được chi phí cho các biện pháp tẩy rửa. Đối với những vết sơn ngoài ý muốn, bạn nên nhanh chóng sử dụng khăn ẩm hoặc dụng cụ chùi rửa để làm sạch. Khi bạn làm những công việc này sẽ giúp công đoạn lau dọn sau khi hoàn thành công trình sơn nhà trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

chi phí sơn nhà m2

Việc dọn dẹp nhà sau khi sơn giúp bạn tiết kiệm chi phí sơn nhà khi tẩy rửa

4.Chọn đơn vị sơn sửa nhà uy tín

Phương pháp cuối cùng giúp bạn tối ưu hóa chi phí sơn nhà m2 là chọn một đơn vị sơn nhà uy tín. Các đơn vị sơn nhà uy tín sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng những vấn đề rắc rối mà ngôi nhà đang gặp phải, đồng thời họ cũng đưa ra những đơn giá tiết kiệm và phù hợp nhất.

Với một thị trường xây dựng rộng lớn như hiện nay, làm sao để tìm được một công ty xây dựng uy tín chất lượng mà giá thành lại rẻ? Đó là câu hỏi của đa số các gia chủ chưa có nhiều kinh nghiệm. Hoàng Giang là một công ty xây dựng hoạt động đã lâu năm được hiệp hội G20 bình chọn là top 3 đơn vị sửa nhà uy tín. Đến với Hoàng Giang bạn không chỉ hài lòng về chất lượng công trình sau khi thi công mà còn nhận được những đơn giá vô cùng hợp lý.

Áp dụng những phương pháp trên đồng thời lựa chọn một đơn vị uy tín và chất lượng sẽ là biện pháp tốt nhất giúp các bạn tối ưu hóa chi phí sơn nhà m2 một cách hiệu quả nhất.

>> Có thể bạn nên biết đơn vị sơn nhà giá rẻ, thấp hơn 20 - 30% so với thị trường