Hầu hết các quý gia chủ đều chưa thựa thực sự hiểu rõ về bảng báo giá sơn nhà, chúng ta dường như hướng tới chi phí rẻ mà quên đi sự chất lượng và những bản chất để tạo nên bảng giá đó. Và để hiểu rõ hơn về bảng giá sơn nhà để đưa ra cho mình một quyết định tốt nhất thì bạn cần biết về 2 sự thật này.

>> Đây chính là cách chọn báo giá sơn nhà rẻ, chất lượng sơn đảm bảo được các chuyên gia truyền tay nhiều nhất trong những năm gần đây!

1.Phần công sơn nhà

Như chúng ta đã biết tiền công sơn nhà không phụ thuộc vào bất cứ lệ phí và mặt hàng mất vốn đầu tư nào nên nó không có giá chung và thường thì những đơn vị dịch vụ sơn nhà sẽ đưa ra những bảng báo giá sơn nhà chênh lệch khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Một ví dụ nhỏ: có những đơn vị nhận sơn nhà giá 10 nghìn nhưng lại có những đơn vị nhận sơn nhà với giá 20 nghìn, đúng vậy đây quả là một sự chênh lệch khá lớn khiến chúng ta cần phải suy nghĩ. Nhưng tại sao lại có sự chênh lệch lớn như vậy:

  • Vì bề mặt thi công: nếu nhà của bạn là sơn mới có nghĩa là sơn lần đầu, và ở công đoạn này người thợ sẽ tốt rất ít công sức nên chi phí sơn sẽ ít hơn so với sơn nhà cũ.
  • Công đoạn thi công: khi sơn nhà cũ chúng ta thường cần nhiều công đoạn (đánh giấy giáp, sơn lót, quét góc sơn lót, sơn 2 lớp màu) nên báo giá sơn nhà cũ sẽ có giá cao hơn so với sơn nhà mới.

bảng báo giá sơn nhà1

Công sơn nhà được chia ra làm hai loại đó là sơn nhà mới và sơn nhà cũ

2.Phần bảng báo giá sơn nhà (bao gồm giá vật tư và nhân công)

Ở phần này bảng báo giá ở mỗi đơn vị đều có giá khác nhau và chúng ta cần dựa vào độ uy tín, chất lượng và độ chuyên nghiệp để lựa chọn cho mình một đơn vị sơn nhà phù hợp. Cũng giống với phần nhân công, phần bảng báo giá sơn nhà mới sẽ có chi phí rẻ hơn so với nhà cũ vì ở sơn nhà cũ sẽ mất nhiều nhân công cũng như vật tư.

bang báo giá sơn nhà2

Với đơn giá trọn gói, giá thành cũng có sự chênh lệch khác nhau giữa nhà mới và nhà cũ

Để chọn cho mình một đơn giá phù hợp và một đơn vị uy tín bạn nên lấy ý kiến tư vấn, góp ý của bạn bè và ngườ thân trong gia đình hay những người đã từng sử dụng dịch vụ rồi sau đó tự mình đến tham khảo từng nhà thầu để có thể đưa ra một quyết định tốt nhất.

Khi các bạn sử dụng dịch vụ sửa nhà tốt và chuyên nghiệp thì mức giá sơn nhà của các bạn đảm bảo sẽ giảm đi rất nhiều và tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.