Để đưa ra được một chi phí sơn nhà phù hợp, một công ty hay đơn vị thi công phải dựa vào một tiêu chí cụ thể. Bạn có tò mò đó là những tiêu chí gì không? Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin.

>> Một số thông tin lưu ý của báo giá sơn nhà cũ, hãy xem ngay!

Khi bắt đầu lựa chọn một đơn vị thi công lại bề mặt ngôi nhà của mình bằng phương pháp sơn nhà thì chắc hẳn các bạn rất tò mò về chi phí của công trình không biết đắt rẻ ra sao và có hợp lý hay không. Hơn nữa giá sơn nhà được tính như thế nào, tiêu chí ra sao để đưa ra được một đơn giá phù hợp là nỗi băn khoăn lo lắng của nhiều gia chủ. Một tiêu chí tính chi phí sơn nhà mà hiện nay các đơn vị sửa nhà thường sử dụng đó là tính chi phí của công nhân lao động và giá thành số lượng các thùng sơn được sử dụng.

tính chi phí sơn nhà1

Chi phí sơn nhà phụ thuộc vào giá nhân công lao động và giá sơn nhà

1.Giá công nhân lao động

Mỗi một đơn vị sửa nhà sẽ có riêng một đội ngũ nhân viên lao động và đồng thời giá công nhân lao động cao hay thấp cũng tùy vào mức độ sử dụng và phụ thuộc vào từng hạng mục công trình. Giá công nhân lao động là một tiêu chí rất lớn ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí sơn nhà của bạn.

tính chi phí sơn nhà2Mỗi đơn vị dịch vụ sơn nhà đều có một đơn giá sơn nhà khác nhau

2.Giá của các loại sơn

Chúng tôi có thể tiếp nhận yêu cầu sơn từ phía khách hàng và sử dụng loại sơn theo yêu cầu. Trên thị trường sơn rộng lớn như hiện nay có rất nhiều loại sơn khác nhau với mẫu mã, kiểu dáng cũng như chất lượng vô cùng đa dạng từ trung bình đến tốt. Chính vì vậy những loại sơn có độ bóng cao, độ che phủ tốt, chống bám bụi, chống ẩm, chống nứt… tốt thì đơn giá của loại sơn đó cũng sẽ tăng cao, kéo theo chi phí sơn nhà cũng tăng cao và ngược lại.

tính chi phí sơn nhà3

Giá các loại sơn nhà ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí sơn nhà

3.Một số loại sơn uy tín được dùng nhiều trong các công trình hiện nay

Hiện nay thị trường sơn việt nam cung cấp khá nhiều loại sơn với mẫu mã đa dạng hấp dẫn và chất lượng vô cùng tốt như: sơn dulux, sơn jotun, sơn nippon, sơn kova….Đây đều là những loại sơn được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tùy vào mức độ sử dụng và từng hạng mục công trình mà từng đơn vị sửa nhà sẽ đưa ra những báo giá dịch vụ sơn nhà, dịch vụ sửa nhà Hà Nội khác nhau. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ những thông tin về giá thành công nhân lao động cũng như giá thành các lạo sơn nhà để lựa chọn nhà thầu có chi phí phù hợp nhất.